Hạt đác rim đường phèn
Nguyên liệu:
Hạt đác tươi 1kg
Đường phèn 250g
Cách làm:
Hạt đác rim đường phèn chọn hạt non đều hạt rửa hai ba lượt rồi cho vào nồi đổ xâm xấp nước đun sôi, đảo đều 2-3p trút ra rổ thưa cho róc nước. Xả lại hạt đác dưới vòi nước lạnh rồi để cho ráo nước. Sau đó cho hạt đác cùng đường phèn vào nồi đun lửa vừa cho đường tan ra, không cần cho nước các bạn nhé vì hạt đác tươi ngậm nhiều nước. Sên cho tới khi Hạt đác rim đường phèn có màu trong nước đường sánh là được.
Nếu thích tạo màu các bạn cho nước lá dứa, hoặc siro bụt dấm, dâu tằm… Trưng cùng.
Lưu ý: chọn hạt đác non khi chưng lên ăn sẽ mềm dẻo. Hạt đác già chưng lên bị dai, cứng.
Khi nước đường sánh thì tắt bếp. Nếu trưng kĩ quá cạn nước đường thì hạt đác cũng bị dai khó ăn
Bình thường tớ chưng xong cất tủ lạnh ăn dần với sữa chua. Một số ct tớ thấy tỉ lệ 1kg: 0.5 -0.4kg đường. Tỉ lệ này nhiều đường khi ăn mất hết vị thanh mát. Vì thế ngay lần đầu làm mình đã giảm lượng đg xuống 300g, sau thấy 250-200g là ok nhất, vị ngọt mát dễ ăn.
Món này có thể trộn cùng với hoa quả, thạch, sầu riêng, sữa chua đều rất ngon.
Lưu ý: chọn hạt đác non khi chưng lên ăn sẽ mềm dẻo. Hạt đác già chưng lên bị dai, cứng.
Khi nước đường sánh thì tắt bếp. Nếu trưng kĩ quá cạn nước đường thì hạt đác cũng bị dai khó ăn
Bình thường tớ chưng xong cất tủ lạnh ăn dần với sữa chua. Một số ct tớ thấy tỉ lệ 1kg: 0.5 -0.4kg đường. Tỉ lệ này nhiều đường khi ăn mất hết vị thanh mát. Vì thế ngay lần đầu làm mình đã giảm lượng đg xuống 300g, sau thấy 250-200g là ok nhất, vị ngọt mát dễ ăn.
Món này có thể trộn cùng với hoa quả, thạch, sầu riêng, sữa chua đều rất ngon.
- Địa chỉ kho: Số 8/24 ngõ 65/42 Phố Yên Lộ Yên Nghĩa Quận Hà Đông Hà Nội
- Hotline: 0932.225.882
- Email: Lanhuonglan@gmail.com
- Facebook: https://www.facebook.com/ngocminhchau.tran.10
Nhận xét
Đăng nhận xét