Chế biến và bảo quản hạt đác
CÁCH CHỌN, SƠ CHẾ, BẢO QUẢN I. CÁCH CHỌN Tùy theo sở thích khách hàng có thể mua hạt non, mềm, hoặc vừa phải, hoặc già,hơi cứng. Thông thường hạt dùng để chưng/rim thì nên chọn hạt non, mềm. Còn hạt tươi ngâm đường có thể chọn hạt vừa phải hoặc hơi già. Lưu ý : những hạt già,cứng nên được chẻ dọc rồi mới được ngâm đường,nhai sực sực rất ngon. Không nên để nguyên hạt vì rất khó cắn, khó nhai. II. SƠ CHẾ Sau khi nhận hạt đát/hột đác về rửa sạch 3 lần nước. III. BẢO QUẢN 1 . Cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản trong vòng 10 ngày - 1 tháng. 2.Nếu không có điều kiện cất tủ lạnh, thì ngâm trong nước sạch (hoặc nước muối loãng) ở nhiệt độ thường. Ngày nào cũng rửa lại hạt đát và thay nước mới. Bảo quản trong vòng 2 tuần. *) Phải sử dụng nước máy. Tuyệt đối không sử dụng nước mưa, nước bị nhiễn phèn,vì nước mưa có axit dễ làm hỏng hạt đát/hột đác. *) Không nên cho tay vào nước trong quá trình bảo quản. Nếu không nước sẽ bẩn, nhanh hỏng hạt đát/hột đác. LƯU
Nhận xét
Đăng nhận xét